Mẫu cổng chùa đá – 8 Mẫu cổng chùa đẹp bằng đá tự nhiên đẹp nhất 2021

Cổng chùa đá – 8 Mẫu cổng chùa đẹp bằng đá tự nhiên đẹp nhất 2021

Cổng chùa đá – 8 Mẫu cổng chùa đẹp bằng đá tự nhiên đẹp nhất 2021. Các mẫu cổng chùa đẹp nhất Việt Nam thường được làm từ chất liệu đá, kết hợp với trán cổng bằng gỗ và mái ngói. Cổng chùa đá mang lại sự trường cửu với thời gian, bền vững trước các yếu tố thời tiết.

Hiện nay các mẫu cổng chùa được xây bằng đá khối tự nhiên nhằm tạo ra khuôn viên kiến trúc mang giá trị tâm linh cũng như mang lại giá trị kiến trúc về mặt thẩm mỹ. Trong bài viết này cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân xin chia sẻ tới quý khách một số mẫu cổng chùa đá đẹp,và những thông tin về cổng chùa bằng đá tự nhiên và báo giá làm cổng tam quan chùa bằng đá.

Cổng chùa bằng đá đẹp

Cổng chùa bằng đá đẹp

=====>>> Tham khảo: Xây cổng nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà từ đường bằng đá xanh khối

Xây mẫu cổng bằng đá khối tự nhiên nên có khả năng chống chịu điều kiện thời tiết tính thẩm mỹ cao, và giữ được nét kiến trúc tâm linh

Kích thước cổng chùa phụ thuộc vào không gian, diện tích cũng như nhu cầu sử dụng của ngôi chùa nhưng phải hợp với phong thủy kích thước lỗ ban

Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá đẹp kích thước chuẩn phong thủy

Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá đẹp kích thước chuẩn phong thủy

Ý nghĩa của cổng chùa bằng đá – Cổng tam quan chùa bằng đá

Bước vào chùa, đầu tiên hầu như bao giờ cũng là cổng chùa tam quan, dẫn tới tam bảo.

Tam quan không phải là đặc thù của chùa, vì đình, đền, miếu, thậm chí là cổng làng, … thì cổng cũng đều là Tam quan, tức là Cổng gồm 3 cửa cả. Với các công trình đó, Tam quan thường chỉ đơn giản là để phân chia độ trang trọng, tạo tính thẩm mỹ, cân đối…

Ý nghĩa của cổng chùa — Cổng tam quan chùa

Ý nghĩa của cổng chùa — Cổng tam quan chùa

Nhưng riêng với chùa, thì Tam quan còn mang một ý nghĩa riêng; đó là Tam quan tương ứng với Tam quán : Không quán, Giả quán, Trung quán, đó là những con đường để đạt đến Phật quả. Do đó nếu Cổng có xây thành một tòa, thì cũng chia thành 3 gian cổng, 3 bộ cửa.

Kích thước mẫu cổng chùa đẹp chuẩn phong thủy

Kích thước cổng chùa bằng đá thường được tính dựa vào diện tích mặt tiền của khuôn viên nhà thờ. Nếu diện tích mặt tiền lớn thì chúng ta nên làm cổng có kích thước lớn và chọn mẫu cho phù hợp và ngược lại. Thường mà kích thước rộng thì cổng chùa được làm theo kiểu cổng tứ trụ hoặc cổng có mái che bốn cột. Nếu làm cổng có mái che thì kích thước lối đi giữa thường được làm dưới 2m vì kết cấu của một chiếc mái bằng đá khá nặng. Nếu chúng ta để lối vào chính lớn thì sẽ rất nguy hiểm có thể bị gãy đổ bất cứ lúc nào. Còn với những trường hợp diện tích mặt tiền bé thì chúng ta nên chọn những mẫu cổng chùa bằng đá đẹp có kết cấu đơn giản có thể chỉ là hai cột trụ đá hai bên và bên trên để mái che.

 

Kiến trúc cổng tam quan chùa bằng đá đẹp

Kiến trúc cổng tam quan phổ biến được xây có ba lối đi với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên. Phía trên lợp mái. Hai bên lối đi thường đắp câu đối, trán cửa ghi tên chùa hay tên cửa. Thường có hai kiểu cổng phổ biến đó là : cổng có gác và cổng tứ trụ

Cổng đá có gác

Cổng tam quan đá có gác thường là kiểu cổng nhỏ chỉ làm một tầng nhưng khi dựng quy mô hơn thì nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan chùa bằng đá thì gần như nhất thể đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nơi xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thì có chùa dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa.

Cổng đá kiểu tứ trụ

Cổng tam quan kiểu tứ trụ thay vì xây tường vách thì dùng bốn trụ biểu, hai trụ giữa cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Phía trên nối liền bốn trụ biểu là xà cách điệu làm trán cổng. Cổng tam quan đá tứ trụ thường được xây dựng ở những nơi có diện tích đặt cổng bé hơn cổng tam quan đá có gác.

Giá xây cổng chùa đẹp bằng đá khối tự nhiên

Hiện nay, chất liệu phổ biết làm cổng chùa, cổng đình chùa,là đá tự nhiên. Đây là loại đá có chất lượng cao, độ bền tốt, màu sắc cổ kính tự nhiên. Rất phù hợp khi làm các mẫu cổng nhà thờ cổ, cổng nhà thờ đá, hoặc cổng các công trình tâm linh.

Giá xây cổng chùa đẹp bằng đá khối tự nhiên

Giá xây cổng chùa đẹp bằng đá khối tự nhiên

Giá cổng bằng đá thường phụ thuộc vào loại đá, kích thước và mẫu thiết kế, kiểu dáng. Xây cổng đá phức tạp thì giá càng cao và ngược lại. Ngoài ra giá cổng bằng đá khối tự nhiên còn phụ thuộc vào thời gian, thời điểm cũng như chi phí lắp đặt hoàn thiện công trình.

Để được báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline0912.815.468 để được báo giá và hỗ trợ trực tuyến nhanh nhất.

8 Mẫu cổng đình chùa thiết kế xây bằng đá tự nhiên đẹp

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Ninh Bình giới thiệu 8 mẫu cổng chùa thiết kế xây đẹp chuẩn phong thủy mời quý khách cùng tham khảo:

Hình ảnh mẫu cổng nhà thờ họ xây đẹp

Hình ảnh mẫu cổng nhà thờ họ xây đẹp

Mẫu cổng chùa tam quan thiết kế xây đẹp

Mẫu cổng chùa tam quan thiết kế xây đẹp

Mẫu cổng chùa tam quan thiết kế hiện đại đẹp

Mẫu cổng chùa tam quan thiết kế hiện đại đẹp

Hình ảnh mẫu cổng tam quan chùa xây đẹp nhất hiện nay

Hình ảnh mẫu cổng tam quan chùa xây đẹp nhất hiện nay

Mẫu thiết kế cổng đình chùa đơn giản đẹp

Mẫu thiết kế cổng đình chùa đơn giản đẹp

Mẫu cổng chùa đơn giản đẹp

Mẫu cổng chùa đơn giản đẹp

Xây cổng đá tam quan chùa kích thước hợp phong thủy

Xây cổng tam quan chùa kích thước hợp phong thủy

Xây cổng chùa đẹp hoa văn tinh xảo thiết kế hiện đại

Xây cổng chùa đẹp hoa văn tinh xảo thiết kế hiện đại

cổng chùa bằng đá

cổng chùa bằng đá

cổng chùa đẹp

cổng chùa đẹp

cổng tam quan chùa bằng đá

cổng tam quan chùa bằng đá

Mẫu cổng chùa đẹp

Mẫu cổng chùa đẹp

Địa chỉ bán, thiết kế thi công, xây cổng chùa uy tín chất lượng

Qúy khách đang cần tìm Địa chỉ xây cổng chùa bằng đá uy tín, sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý nhất. Hãy đến với chúng tôi cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình nằm trong khu làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, tư vấn tâm linh, thiết kế các công trình đá mỹ nghệ. Cùng với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, có trên 10 năm kinh nghiệm chạm khắc đá mỹ nghệ..

Cơ sở chúng tôi đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc – chế tác – lắp đặt hàng tâm linh. Chúng tôi luôn luôn mang ” Cái Tâm –  Cái Tình – Cái Phúc “ để thiết kế ra từng sản phẩm, nên sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo “Uy Tín – Chất Lượng

Địa chỉ bán, thiết kế thi công, xây cổng chùa bằng đá uy tín chất lượng

Địa chỉ bán, thiết kế thi công, xây cổng chùa bằng đá uy tín chất lượng

=====>>> Tham khảo thêm: Cổng nhà thờ họ – Địa chỉ thi công làm cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp uy tín

Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm:

Thông tin liên hệ cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  • Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện Thoại : 0912.815.468 
  • Zalo : 0912.815.468
  • Website : https://langdaninhvan.com

Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách!

  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *